2016 Travel & Lifestyle Trend


เกาะติดเทรนด์ท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตยุคใหม่ของปี 2016 ที่อ่านจบแล้วจะยิ่งทำให้คุณมั่นใจว่าการแพ็คกระเป๋าเตรียมล่องเรือสำราญเป็นการตัดสินใจที่ทันกระแสสุดๆ  เที่ยวแบบไม่เหมือนใคร คนรุ่นใหม่นิยมออกเดินทางท่องเที่ยวกันมากขึ้น และชอบหาที่เที่ยวแปลกๆ ใหม่ๆ หรืออาจจะเป็นสถานที่ยอดฮิต แต่ไปในมุมพิเศษที่แตกต่างจากการเที่ยวแบบเดิมๆ เพื่อจะได้มีเรื่องราวไปเล่าหรือแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ฟังในโลกโซเชียลมีเดีย พร้อมภาพสวยๆ การเลือกเดินทางด้วยเรือสำราญ ซึ่งเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวในมุมที่มีทิวทัศน์สวยงามแปลกตา และยังสามารถพาไปสู่ดินแดนที่พาหนะอื่นเข้าไม่ถึงจึงเป็นตัวเลือกที่กำลังฮ็อตสุดๆ


เที่ยวแบบมีสไตล์ ความสนุกของการท่องเที่ยวยุคใหม่ ไม่ได้อยู่ที่จุดหมายปลายทางอย่างเดียวอีกต่อไป แต่รวมถึงการเอ็นจอยทุกช่วงเวลาระหว่างการเดินทางด้วย เรือสำราญที่มีไลฟ์สไตล์และความสนุกตลอดทั้งการเดินทาง จึงตอบโจทย์ในจุดนี้มากๆ เช่น เรือ Cunard ที่เน้นให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศหรูหราสไตล์ชนชั้นสูงชาวอังกฤษนับตั้งแต่ย่างเท้าขึ้นเรือ หรือเรือ SeaDream ที่มีสโลแกนว่า “It’s yachting not cruising” เน้นการพักผ่อนแบบหรูหราสไตล์เรือยอชต์ส่วนตัว มาพร้อมกิจกรรมมันๆ และการสังสรรค์กับเพื่อนร่วมทริปสไตล์นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ในขณะที่เรือ Princess Cruises จัดกิจกรรมพิเศษๆ แบบหาที่อื่นไม่ได้ให้เข้ากับการท่องเที่ยวในแต่ละเส้นทาง เพื่อให้คุณ ‘อิน’ และดื่มด่ำกับจุดหมายปลายทางตั้งแต่อยู่บนเรือ


เที่ยวยกแก็งค์ สมัยนี้เทรนด์การเที่ยวแบบไปกันทั้งครอบครัว หรือชวนแก็งค์เพื่อนไปสร้างประสบการณ์ดีๆ ร่วมกันกำลังเป็นที่นิยมเช่นกัน แต่การเที่ยวทั้งครอบครัวแบบทั่วไปมักจะทำให้เราปวดหัวกับการรวางแผนเที่ยว ซึ่งอาจทำให้ทุกคนหมดสนุกกันได้ง่ายๆ หรือเกิดเหตุทริปล่มกันบ่อยๆ ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นแน่นอนถ้าเลือกไปกับเรือสำราญ เพราะบนเรือมีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นรุ่นลูก รุ่นหลาน หรือปู่ย่า และแม้กระทั่งเพื่อนสาวขาช้อป หนุ่มนักปาร์ตี้ หรือสาวห้าวนักอนุรักษ์ บนเรือก็มีกิจกรรมโดนใจให้เพลิดเพลินตามใจชอบ ในขณะเดียวกันก็ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ใช้เวลาสังสรรค์ร่วมกันอย่างใกล้ชิดตลอดทริปด้วย


Love me, love my pets อีกหนึ่งเทรนด์การท่องเที่ยวแบบใหม่ที่มาแรงทั่วโลกขณะนี้ คือการไปท่องโลกกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรด คุณคงดื่มด่ำกับวิวพระอาทิตย์ตกริมระเบียงเรือไม่ได้เต็มที่ถ้าใจยังพะวงนึกถึงน้องหมาหรือน้องแมวที่บ้าน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา ถ้าคุณเดินทางในเส้นทางข้ามทวีป Transatlantic กับเรือสำราญ Cunard เพราะนอกจากเรือ Queen Mary 2 จะจัดชุดของขวัญพิเศษเพื่อต้อนรับเพื่อนตัวน้อยของคุณแล้ว บนเรือยังมีบริการดูแลสุนัขโดยเฉพาะ พร้อมครูฝึกสุนัขคอยดูแลให้อาหารและพาออกกำลังกายทั้งในร่มและกลางแจ้งด้วย


เที่ยวสบายๆ ไม่จุกจิก สำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย การท่องโลกด้วยเรือสำราญน่าจะโดนใจที่สุด เพราะไม่ต้องคอยวิ่งขึ้นรถ ลงเรือ ต่อเครื่องบิน หรือเก็บกระเป๋า และจองโรงแรมหลายครั้งให้เหนื่อยแล้ว แถมค่าตั๋วที่จ่ายไปยังรวมค่าใช้จ่ายพื้นฐานทุกอย่างแล้ว ทั้งอาหารคุณภาพระดับภัตตาคารทั้ง 3 มื้อ ของว่าง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ บนเรือเกือบทั้งหมด โดยส่วนใหญ่จะมีแค่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และร้านอาหารชื่อดังบนเรือที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่ถ้าคุณเดินทางกับเรือ SeaDream กล้าพูดเลยว่าทั้งหมด All-inclusive คือไม่ต้องจ่ายเพิ่มอีก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรืออุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมต่างๆ ที่ทางเรือเตรียมไว้ให้ พูดเลยว่าคุ้มสุดๆ!

สรุปว่าถ้าไม่อยากตกเทรนด์ อย่าลืมวางแผนล่องเรือสำหรับวันหยุดครั้งหน้า

ติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Regale International Travel
โทร. 02 635 2450-69 หรืออีเมล gsa@regaleintl.comMore Articles
 • 8 กิจกรรมห้ามพลาดสำหรับการเดินทางเยือน ‘อลาสก้า’

  นักเดินทางตัวจริงหลายคนยกย่องให้ ‘อลาสก้า’ เป็นดินแดนแห่งความสุดขั้ว เพียงชั่วขณะหนึ่งหลังดื่มด่ำกับสีขาวโพลนของธารน้ำแข็งที่กินอาณาเขตกว้างไกลตา คุณอาจไม่เชื่อสายตาที่ได้เห็นป่าเขาเขียวครึ้มที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายอย่างที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางเยือนดินแดนแห่งนี้ 

 • Top 5 Reasons for Cruising

  มีเหตุผลมากมายที่คุณควรจัดกระเป๋าเตรียมลงเรือสำราญไปท่องโลก การเที่ยวด้วยเรือมีดีอย่างไร ทำไมใครๆ จึงนิยมกัน ไปสำรวจ 5 เหตุผลยอดฮิตได้เลย 

 • ROYAL EXPERIENCE AT THE SEA

  เรือแฝด Royal Princess และ Regal Princess ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเรือยอดนิยมมากที่สุดของ Princess Cruises และยังมีรางวัลจากสถาบันการท่องเที่ยวต่างๆ เป็นเครื่องการันตีความฮ็อตของเรือ 

 • BEST CRUISE LINE FOR FOOD LOVERS

  หากคิดวางแผนท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนที่สุดแสนสบาย ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ลิสต์รายชื่อที่คิดถึงอันดับต้นๆคงเป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบของเรือสำราญอย่างแน่นอน 

 • MEET THE NEW MAJESTIC PRINCESS

  วันนี้จะพาให้คุณรู้จักกับเรือสำราญ เรือสำราญระดับ 5 ดาวน้องใหม่ล่าสุด กับขนาดที่ใหญ่ที่สุดจากตระกูลเรือ Princess Cruise 

 • Scenic Alaska

  ไฮไลท์ของอลาสก้าที่ใครไม่แวะไปก็เหมือนมาไม่ถึง คือ กลาเซียร์ เบย์ เนชั่นแนล พาร์ค (Glacier Bay National Park) อุทยานแห่งชาติที่มีธารน้ำแข็งน้อยใหญ่บนพื้นที่ประมาณ 3 ล้านเอเคอร์ 

 • 2016 Travel & Lifestyle Trend

  เกาะติดเทรนด์ท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตยุคใหม่ของปี 2016 ที่อ่านจบแล้วจะยิ่งทำให้คุณมั่นใจว่าการแพ็คกระเป๋าเตรียมล่องเรือสำราญเป็นการตัดสินใจที่ทันกระแสสุดๆ