8 กิจกรรมห้ามพลาดสำหรับการเดินทางเยือน ‘อลาสก้า’นักเดินทางตัวจริงหลายคนยกย่องให้ ‘อลาสก้า’ เป็นดินแดนแห่งความสุดขั้ว เพียงชั่วขณะหนึ่งหลังดื่มด่ำกับสีขาวโพลนของธารน้ำแข็งที่กินอาณาเขตกว้างไกลตา คุณอาจไม่เชื่อสายตาที่ได้เห็นป่าเขาเขียวครึ้มที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายอย่างที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางเยือนดินแดนแห่งนี้
ไฮไลท์ห้ามพลาดของการเยือนอลาสก้า คือการล่องเรือชมความอลังการของธารน้ำแข็งขนาดยักษ์ในอุทยานแห่งชาติกลาเซียร์ เบย์ (Glacier Bay National Park) ที่จะทำให้คุณตกตะลึงด้วยภาพธารน้ำแข็งขนาดยักษ์ปริแยกและเลื่อนตกสู่น้ำจนทำให้เกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว อย่าลืมเช็คให้แน่ใจว่าโปรแกรมเดินทางของคุณรวมกลาเซียร์ เบย์ เอาไว้แล้ว เพราะในแต่ละวันทางอุทยานแห่งชาติจำกัดจำนวนเรือเข้าชมเพียงวันละ 2 ลำเท่านั้น! หรือเลือกเดินทางเยือนอลาสก้าด้วยเรือสำราญ Princess Cruises ซึ่งคุ้นเคยกับเส้นทางนี้มานานกว่า 50 ปี และได้รับสิทธิ์ให้ล่องไปชมความอลังการของ Glacier Bay มากที่สุด


สัตว์ท้องถิ่นของอลาสก้าที่เป็นที่รู้จักที่สุดอาจเป็นหมีขั้วโลกและปลาแซลมอน แต่ดินแดนแห่งนี้ยังมีสัตว์ป่าที่น่าสนใจและหาชมได้ยากอื่นๆ อีก อาทิ วาฬหลังค่อมน้ำหนัก 40 ตัวที่จะโผล่พ้นผิวน้ำมาสร้างความตื่นตาให้นักท่องเที่ยวที่รอชม รวมถึงวาฬเพชรฆาต วาฬเบลูก้า ปลาโลมา แมวน้ำ และสิงโตทะเลที่มีอยู่จำนวนมาก อลาสก้ายังเป็นสวรรค์ของนักดูนก เพราะที่นี่คือแหล่งอาศัยของนกราว 400 สายพันธุ์ รวมถึงนกอินทรีหัวขาว นกพัฟฟินจงอยปากสีสด นกนางนวล “คิตติเวค” และเหยี่ยวหางแดง หากมีเวลา แนะนำให้เพิ่มวันเดินทางและซื้อโปรแกรมพิเศษ เพื่อเดินทางไปชมหมีกริซลี่ กวางคาริบู กวางมูส หมาป่าสีเทา และแกะดอล (Dall sheep) เขาโค้ง ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น 5 สัตว์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งอุทยานแห่งชาติเดนาลี (Denali National Park) อุทยานแห่งชาติที่งดงามที่สุดอีกแห่งของสหรัฐฯเส้นทางลัดเลาะชายฝั่งด้านมหาสมุทรแปซิฟิกของทวีปอเมริกาเป็นที่รู้จักกันในนาม Inside Passage เริ่มต้นตั้งแต่รัฐวอชิงตัน สหรัฐฯ ผ่านแคนาดา หมู่เกาะต่างๆ มากกว่า 1,000 เกาะ เรื่อยมาถึงอลาสก้า เสน่ห์ของเส้นทางนี้คือทิวทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาจนทำให้คุณไม่อยากละสายตา รวมถึงการแวะเยี่ยมชมเมืองท่าต่างๆ ที่รุ่มรวยด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา อาทิ เมืองจูโน่ เมืองหลวงของอลาสก้า เมืองสแกกเวย์และเคทชิแกนที่เคยรุ่งเรืองในยุคตื่นทอง รวมถึงเมืองวิกตอเรียในแคนาดา ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “เมืองแห่งสวน”
 

อลาสก้าเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติราวครึงหนึ่งของสหรัฐฯ ซึ่งหลายแห่งได้รับยกย่องว่ามีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติสำคัญ 2 แห่ง ได้แก่ อุทยานแห่งชาติกลาเซียร์ เบย์ และอุทยานแห่งชาติเดนาลี สำหรับนักเดินทางที่ต้องการเจาะลึกอลาสก้า ยังมีอุทยานแห่งชาติอื่นๆ ให้แวะเวียนไปสำรวจอีก อาทิ อุทยานแห่งชาติคีนายฟยอร์ด (Kenai Fjords National Park) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “สนามเด็กเล่นแห่งอลาสก้า” ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปตกปลาและล่องแก่ง และอุทยานแห่งชาติแรงเกล-เซนต์อีเลียส (Wrangell-St. Elias) ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ และมีกิจกรรมยอดนิยมเป็นการล่องแก่งและจับปลาแซลมอน
 

ถ้าคุณเป็นผู้ที่หลงไหลในธรรมชาติ ต้องไม่พลาดการเข้าไปพักแรมเพื่อสัมผัสบรรยากาศอันแสนบริสุทธิ์ในอุทยานแห่งชาติเดนาลี คีนายฟยอร์ด และแรงเกล-เซนต์อีเลียส โดยขอแนะนำให้เลือกใช้บริการเรือสำราญ PRINCESS CRUISES เพราะเขามีบ้านพักตั้งอยู่ในอุทยานทั้ง 3 แห่ง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งห้องอาหาร บาร์ และร้านค้าคอยให้บริการ การเดินทางก็ทำได้ง่ายแสนง่าย ด้วยรถไฟขบวนพิเศษ PRINCESS ALASKA RAIL SERVICE ที่จะพาคุณเดินทางจากเรือเข้าสู่ที่พักได้โดยตรง


คุณยังมา “ไม่ถึง” อลาสก้า ถ้ายังไม่ได้กินอาหารขึ้นชื่อของอลาสก้า เช่น ปลาแซลมอนสดๆ ปลาตาเดียว ปูอลาสก้า และไส้กรอกเนื้อกวาง ซึ่ง Princess Cruises คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมาให้เชฟมืออาชีพที่ได้รับการอบรมโดยตรงจาก Alaska Seafood Marketing Institute มาปรุงให้ผู้โดยสารได้ลิ้มรสความอร่อยตำรับอลาสก้าแท้ๆ นอกจากนี้ยังมีเบียร์และวอดก้าแบรนด์ท้องถิ่นของอลาสก้า และวอดก้าแบรนด์ดังให้ได้เลือกสรรบนเรืออีกด้วอลาสก้าเป็นดินแดนแห่งเรื่องราว และ Princess Cruises ก็จัดโปรแกรมที่จะทำให้นักเดินทาง “เข้าถึง” อลาสก้าในแบบที่ไม่มีใครทำได้ โปรแกรมต่างๆ ได้แก่ การได้พูดคุยกับผู้พิทักษ์ป่าตัวจริงจากอุทยานแห่งชาติเดนาลี ที่ได้รับเชิญมาเป็นแขกบนเรือ ขณะที่นักธรรมชาติวิทยาจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับดอกไม้และสัตว์พื้นถิ่น และลักษณะทางธรณีวิทยาของอลาสก้า นอกเหนือไปจากการได้เรียนรู้เรื่องราวด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจากผู้เชี่ยวชาญเส้นทาง และย้อนรำลึกถึงการเดินทางของนักเดินทางคนแรกที่พิชิตยอดเขาเดนาลี ในรูปแบบละครเวทีระหว่างมื้อค่ำ


 
เพิ่มความสนุกให้การเดินทางของคุณด้วยการซื้อโปรแกรมท่องเที่ยวระหว่างวันเพิ่มเติม Princess Cruise คัดสรรกิจกรรมน่าสนใจหลากหลายประเภทที่จะทำให้คนทุกกลุ่มเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมผจญภัย อย่างการนั่งเฮลิคอปเตอร์ชมทิวทัศน์ของธารน้ำแข็งจากมุมสูง การย่างเท้าไปบนธารน้ำแข็งด้วยตัวคุณเอง การนั่งเลื่อนที่ลากโดยสุนัข พายเรือคายัคและล่องแก่ง หรือเข้าป่าชมสัตว์หายากและธรรมชาติอันบริสุทธิ์ รวมถึงการร่วมงานเต้นรำท้องถิ่น ชมการแข่งขันเลื่อยไม้ เรียนรู้งานหัตถกรรมพื้นเมือง และกิจกรรมเรียนรู้ประวัติศาสตร์


More Articles
 • 2016 Travel & Lifestyle Trend

  เกาะติดเทรนด์ท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตยุคใหม่ของปี 2016 ที่อ่านจบแล้วจะยิ่งทำให้คุณมั่นใจว่าการแพ็คกระเป๋าเตรียมล่องเรือสำราญเป็นการตัดสินใจที่ทันกระแสสุดๆ 

 • ROYAL EXPERIENCE AT THE SEA

  เรือแฝด Royal Princess และ Regal Princess ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเรือยอดนิยมมากที่สุดของ Princess Cruises และยังมีรางวัลจากสถาบันการท่องเที่ยวต่างๆ เป็นเครื่องการันตีความฮ็อตของเรือ 

 • Scenic Alaska

  ไฮไลท์ของอลาสก้าที่ใครไม่แวะไปก็เหมือนมาไม่ถึง คือ กลาเซียร์ เบย์ เนชั่นแนล พาร์ค (Glacier Bay National Park) อุทยานแห่งชาติที่มีธารน้ำแข็งน้อยใหญ่บนพื้นที่ประมาณ 3 ล้านเอเคอร์ 

 • 8 กิจกรรมห้ามพลาดสำหรับการเดินทางเยือน ‘อลาสก้า’

  นักเดินทางตัวจริงหลายคนยกย่องให้ ‘อลาสก้า’ เป็นดินแดนแห่งความสุดขั้ว เพียงชั่วขณะหนึ่งหลังดื่มด่ำกับสีขาวโพลนของธารน้ำแข็งที่กินอาณาเขตกว้างไกลตา คุณอาจไม่เชื่อสายตาที่ได้เห็นป่าเขาเขียวครึ้มที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายอย่างที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางเยือนดินแดนแห่งนี้ 

 • BEST CRUISE LINE FOR FOOD LOVERS

  หากคิดวางแผนท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนที่สุดแสนสบาย ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ลิสต์รายชื่อที่คิดถึงอันดับต้นๆคงเป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบของเรือสำราญอย่างแน่นอน 

 • MEET THE NEW MAJESTIC PRINCESS

  วันนี้จะพาให้คุณรู้จักกับเรือสำราญ เรือสำราญระดับ 5 ดาวน้องใหม่ล่าสุด กับขนาดที่ใหญ่ที่สุดจากตระกูลเรือ Princess Cruise 

 • Top 5 Reasons for Cruising

  มีเหตุผลมากมายที่คุณควรจัดกระเป๋าเตรียมลงเรือสำราญไปท่องโลก การเที่ยวด้วยเรือมีดีอย่างไร ทำไมใครๆ จึงนิยมกัน ไปสำรวจ 5 เหตุผลยอดฮิตได้เลย