BEST CRUISE LINE FOR FOOD LOVERS

                   

หากคิดวางแผนท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนที่สุดแสนสบาย ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ลิสต์รายชื่อที่คิดถึงอันดับต้นๆคงเป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบของเรือสำราญอย่างแน่นอน เพราะไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยลากกระเป๋า หรือ ย้ายหาที่พักบ่อยๆให้เสียเวลา เนื่องจากการเที่ยวเรือสำราญนั้น ยกกระเป๋าขึ้นเรือครั้งเดียวจบ ตื่นมาพบเช้าวันใหม่ ก็สามารถออกเดินทางท่องเที่ยวได้เลยทันที และเรือสำราญที่หากไม่พูดถึงคงเป็นไปไม่ได้ อย่างเรือสำราญ Sun Princess หนึ่งใน 18 ลำ จากตระกูลเรือ Princess Cruises  ที่ให้บริการมาแล้วหลากหลายเส้นทางเกือบทั่วโลก ถือว่าเป็นเรือสำราญยอดนิยมอีกลำนึง ที่มาพร้อมรางวัลการันตีมากมาย โดยเฉพาะด้านการบริการ อาหารที่ขึ้นชื่อและเครื่องดื่มต่างๆของทางเรือ


 


                เรือสำราญ Sun Princess เริ่มล่องสู่น้ำทะเลเมื่อปี 1995 มีระวางขับน้ำถึง 77,441 ตัน และมีความกว้างถึง 856 ฟุต  ความสูงถึง 185 ฟุต เรือมีทั้งหมด 15 ชั้น สามารถรองรับผู้โดยสารตลอดการเดินทางได้ 2,000 คน และมีพนักงานบริการบนเรือ 924 คน เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา ทาง Fincantieri บริษัทพัฒนาเรือสำราญชื่อดังระดับโลก จากประเทศอิตาลี ผู้สร้างเรือสำราญ Sun Princess ได้ทำการตกแต่งรีโนเวทเรือสำราญลำนี้ใหม่อีกครั้งนึ้                             

              การท่องเที่ยวเรือสำราญไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด เพราะสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะมาเป็นคู่รัก หรือมาทั้งครอบครัว บนเรือสำราญ Sun Princess ก็มีกิจกรรมและความบันเทิงตลอด 24 ชั่วโมงไว้คอยบริการและต้อนรับ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงโชว์สุดตระการตาที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ต้องมาดูที่นี่ Princess Theater หรือเอาใจคนรักการดูหนัง ทางเรือมีจอภาพภาพยนตร์ขนาดยักษ์ติดตั้งอยู่บนดาดฟ้าเรือสำหรับฉายหนังสุดฮิต พร้อมที่นอนรับลมหรือดูดาวยามค่ำคืนสุดโรแมนติก ที่เรียกว่า Movies under the star  แถมยังมีสระว่ายน้ำแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ไว้ให้ว่ายน้ำเล่นกันอีกด้วย นักล่าสมบัติหรือชอบการเสี่ยงโชค ทางเรือมีพื้นที่สำหรับเล่น Casino เอาใจขาแด๊นซ์ ผู้ที่ชื่นชอบในแสง สี เสียงดนตรีหรือชอบนั่งชิว ทางเรือก็มีบริการเลาจ์และบาร์เครื่องดื่มไว้คอยบริการสำหรับการนั่งพูดคุย พบปะสังสรรค์

 

                    ทางเรือสำราญ Sun Princess ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย เช่น พื้นที่พักผ่อนส่วนตัวสำหรับผู้ที่ต้องการความสงบอย่าง  The Sanctuary สำหรับคนที่ติดการออกกำลังกาย ก็มีฟิตเนสให้ยืดเส้นยืดสาย หรือวิ่งเรียกเหงื่อ ชมบรรยากาศรอบๆเรือ ได้ที่ Outdoor jogging track  ส่วนด้านในของเรือมีโถงกลางที่เรียกว่า Atrium ตกแต่งหรูหรา มีลิฟต์และบันไดวนสำหรับเดินเชื่อมไปถึงชั้นอื่นๆอีกด้วย บริเวณโดยรอบ ยังมีเลาจ์ ร้านอาหาร และคาเฟ่หลายร้าน เช่น อินเทอร์เน็ตคาเฟ่, Vines Bar และยังมีโซนช้อปปิ้งให้เลือกซื้อทั้งเสื้อผ้า นาฬิกา 

 

             และของแบรนด์เนมอื่นๆ ในราคาดิวตี้ฟรี เท่านั้นยังไม่พอ ในส่วนของ Atrium  ยังมีการแสดงสนุกๆ มาโชว์ให้ดูแบบเพลิดเพลินอีกด้วย สำหรับการเดินทางมาเที่ยวทั้งครอบครัว ไม่ต้องกังวลหากพาเด็กเล็กๆมาเที่ยว แล้วกลัวเด็กจะเบื่อ เพราะภายในเรือมีกิจกรรมที่เหมาะสมสำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี มีของเล่นเตรียมไว้หลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอเกม เครื่องเล่นเด็ก มีหนังให้ดู พร้อมอุปกรณ์ทำงานประดิษฐ์และงานศิลปะ พวกเขาจะสนุกไปกับเพื่อนใหม่ๆได้ตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ล่องเรือสำราญเที่ยวทั้งที บนเรือสำราญมีอาหารหรือเมนูอะไรน่าทานบ้าง? 
มาดูกันดีกว่า เรือสำราญ Sun Princess มีห้องอาหารน่าสนใจหลายประเภท หนึ่งในนั้นคือ ห้องอาหาร
 SHARE SM By Curtis Stone 

  
  
                 ซึ่งเป็นร้านอาหาร ร้านแรกของเชฟ Curtis Stone’s ที่ยกมาไว้บนเรือสำราญ ผู้ที่ได้เข้ามาห้องอาหารแห่งนี้จะได้ลองรสชาติอาหารที่เลิศรส การันตีจากรางวัลมากมาย เมนูแนะนำที่ควรสั่ง Strip Loin Steak ทานกับ Little Gem Salad แสนอร่อย และเครื่องดื่มที่ไม่ควรพลาด คือการสั่งไวน์มาทานคู่กันพร้อมสัมผัสบรรยากาศภายในร้านสุดหรูหรา ร้านอาหารถัดมา เอาใจคนรักซูชิ  ร้านนี้มีชื่อเรียกว่า Kai Seafood Bar 

 

                  ถือได้ว่ายกอาหารทะเลมาไว้กันที่ร้านนี้เลยทีเดียว เพลิดเพลินไปกับการลิ้มลองซูชิ ที่ทำขึ้นมาใหม่แบบสดๆ รสชาติแบบดั้งเดิมจากเชฟชาวญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมซาซิมิ แถมมีหอยนางรมให้ทานเพิ่มอีกด้วย ภายในร้านยังมีเครื่องดื่มที่เป็น ค็อกเทล เหล้าสาเก และไวน์ สั่งมาทานเข้ากันแบบลงตัว 
 
  

            หากอยากทานเมนูสเต๊กเฮ้าส์เกรดพรีเมี่ยม ทางเรือสำราญแนะนำให้มาที่ร้าน Sterling SteakhouseSM ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็น "Steakhouses บนเรือสำราญที่ดีที่สุด" จาก USA TODAY นอกจากสเต๊กเนื้อวัวอย่างดี ทางร้านยังมีอาหารทะเล เช่น กุ้งกุลาดำและปลากะพงให้ได้เลือกทานอีกด้วย ทางเรือสำราญยังมีห้องอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ Horizon Court ไว้รองรับลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่อาหารจะเป็นแบบนานาชาติ สามารถทานได้ทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็น 

  

เรือสำราญ Sun Princess มีจำนวนห้องพักถึง 1,011 ห้อง โดยส่วนใหญ่ห้องพัก จะเป็นห้องพักแบบมีระเบียงส่วนตัว และมีห้องพักที่สามารถใช้รถวีลแชร์เข้าถึงภายในห้องพักได้ ไว้บริการ แบ่งเป็นประเภทของห้องพักต่างๆ            
          


ห้องพักด้านใน (Inside) ห้องพักแบบมาตรฐานด้านใน ไม่มีหน้าต่าง ภายในห้องประกอบด้วย ห้องน้ำส่วนตัวตู้เย็น ทีวี ตู้เสื้อผ้า เครื่องเป่าผม เคาน์เตอร์วางของ ขนาดห้องประมาณ 158 ตารางฟุต

ห้องพักแบบมีระเบียง (Balcony) ห้องพักแบบมาตรฐาน มีระเบียงชมวิว ภายในห้องประกอบด้วย ห้องน้ำส่วนตัว ตู้เย็น ทีวี ตู้เสื้อผ้า เครื่องเป่าผม เคาน์เตอร์วางของ และพื้นที่ตรงระเบียงยัง  มีโต๊ะและเก้าอี้ สำหรับนั่งพักผ่อน ขนาดห้องประมาณ 214 ตารางฟุต

ซึ่งทาง Princess Cruises Thailand ( Exclusively by Regale International Travel) ได้เปิดจองห้องพักแบบมาตรฐานด้านในและห้องพักแบบมาตรฐาน มีระเบียงชมวิว


Princess Cruises Thailand (Exclusively by Regale International Travel) 
ติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 635 2450-69 ต่อ 502-509
Official Line@ http://bit.ly/id-princesscruisesth 


                               


                                

More Articles
 • BEST CRUISE LINE FOR FOOD LOVERS

  หากคิดวางแผนท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนที่สุดแสนสบาย ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ลิสต์รายชื่อที่คิดถึงอันดับต้นๆคงเป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบของเรือสำราญอย่างแน่นอน 

 • MEET THE NEW MAJESTIC PRINCESS

  วันนี้จะพาให้คุณรู้จักกับเรือสำราญ เรือสำราญระดับ 5 ดาวน้องใหม่ล่าสุด กับขนาดที่ใหญ่ที่สุดจากตระกูลเรือ Princess Cruise 

 • 8 กิจกรรมห้ามพลาดสำหรับการเดินทางเยือน ‘อลาสก้า’

  นักเดินทางตัวจริงหลายคนยกย่องให้ ‘อลาสก้า’ เป็นดินแดนแห่งความสุดขั้ว เพียงชั่วขณะหนึ่งหลังดื่มด่ำกับสีขาวโพลนของธารน้ำแข็งที่กินอาณาเขตกว้างไกลตา คุณอาจไม่เชื่อสายตาที่ได้เห็นป่าเขาเขียวครึ้มที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายอย่างที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางเยือนดินแดนแห่งนี้ 

 • Scenic Alaska

  ไฮไลท์ของอลาสก้าที่ใครไม่แวะไปก็เหมือนมาไม่ถึง คือ กลาเซียร์ เบย์ เนชั่นแนล พาร์ค (Glacier Bay National Park) อุทยานแห่งชาติที่มีธารน้ำแข็งน้อยใหญ่บนพื้นที่ประมาณ 3 ล้านเอเคอร์ 

 • Top 5 Reasons for Cruising

  มีเหตุผลมากมายที่คุณควรจัดกระเป๋าเตรียมลงเรือสำราญไปท่องโลก การเที่ยวด้วยเรือมีดีอย่างไร ทำไมใครๆ จึงนิยมกัน ไปสำรวจ 5 เหตุผลยอดฮิตได้เลย 

 • 2016 Travel & Lifestyle Trend

  เกาะติดเทรนด์ท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตยุคใหม่ของปี 2016 ที่อ่านจบแล้วจะยิ่งทำให้คุณมั่นใจว่าการแพ็คกระเป๋าเตรียมล่องเรือสำราญเป็นการตัดสินใจที่ทันกระแสสุดๆ 

 • ROYAL EXPERIENCE AT THE SEA

  เรือแฝด Royal Princess และ Regal Princess ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเรือยอดนิยมมากที่สุดของ Princess Cruises และยังมีรางวัลจากสถาบันการท่องเที่ยวต่างๆ เป็นเครื่องการันตีความฮ็อตของเรือ