ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เรามี route ท่องเที่ยวแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครมานำเสนอ รับรองได้ว่าเส้นทางนี้เหมาะกับผู้ที่หลงใหลแดนอาทิตย์อุทัยทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่คิดจะเดินทางเยือนญี่ปุ่นครั้งแรก หรือคนที่เที่ยวญี่ปุ่นซ้ำๆ มาหลายครั้งแล้ว

 

การเที่ยวญี่ปุ่นที่ทุกคนคุ้นเคยอาจเป็นการเดินทางด้วยเครื่องบินแล้วเช่ารถขับหรือนั่งรถไฟเที่ยว แต่ทริปแนะนำของเราขอชวนคุณสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ด้วยการล่องเรือสำราญ Princess Cruises ไปทยอยปักหมุดเที่ยวตามเมืองท่าต่างๆ โดยเริ่มต้นการเดินทางที่เกาะไต้หวัน สถานที่ท่องเที่ยวจิ๋วแต่แจ๋วที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้


ด้วยความที่ไต้หวันและญี่ปุ่นมีสภาพภูมิประเทศเป็นหมู่เกาะที่ล้อมรอบด้วยทะเล การเดินทางด้วยเรือสำราญลัดเลาะไปตามอ่าวต่างๆ จากเมืองท่าแห่งหนึ่งไปยังเมืองท่าถัดไปจึงทำได้อย่างสะดวกสบาย และทำให้คุณออกแบบแผนการท่องเที่ยวได้หลากหลาย ตั้งแต่ทริประยะสั้น 5 คืน หรือจะเคลียร์งานไปชิลกันยาวๆ หลายสัปดาห์ก็ยังได้ ที่สำคัญ เมืองท่าหลายแห่งของญี่ปุ่นที่ Princess Cruises จะพาไปเที่ยวก็เป็นเมืองใหม่ๆ น่าสนใจไม่ซ้ำกับที่คนส่วนใหญ่ไปเที่ยวกันจนพรุนแล้ว 

ทริปญี่ปุ่น-ไต้หวันนี้ ถ้าจะเรียกว่าทริปใจง่ายก็อาจจะไม่ผิด เพราะนอกจากจัดกระเป๋าและจองตั๋วกับ Princess Cruises แล้วก็แทบไม่ต้องทำอะไรอีกเนื่องจากทั้งสองจุดหมายปลายทางไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า นอกจากนี้ราคาที่รวมค่าใช้จ่ายไว้ทั้งหมด ตั้งแต่ตั๋วเครื่องบินไปจนถึงรถรับส่งและบริการบนเรือสำราญทั้งหมดยังเรียกว่าเป็นราคาสุดคุ้ม นับว่าเป็นตัวเลือกในการเดินทางเที่ยวทูอินวันสองวัฒนธรรมแบบจับต้องได้ที่ไม่ควรพลาดจริงๆ

 

 

ไฮไลท์ที่เราชื่นชอบในการเดินทางเส้นทางนี้ นอกจากการได้ตื่นอย่างสดชื่นและออกไปสำรวจเมืองใหม่ๆ ในทุกเช้าที่เรือเทียบท่า ยังรวมถึงการชิลอยู่บนเรือ Majestic Princess ที่เป็นยานพาหนะหลักของเส้นทางนี้ พูดเลยว่าประสบการณ์การพักผ่อนกิน นอน เล่น และร่วมกิจกรรมสันทนาการต่างๆ บนเรือ Majestic Princess ล้วนแล้วแต่ไม่ธรรมดา เพราะนี่คือเรือลำใหม่ที่สุดและใหญ่ที่สุดที่ Princess Cruises จัดมาให้ถูกจริตลูกค้าในเส้นทางเอเชียโดยเฉพาะ (อ่านรีวิวเรือ คลิก)

 

เตรียมตัวตื่นตาไปกับโชว์น้ำพุเต้นระบำที่มีฉากหลังเป็นฟากฟ้า นอนดูหนังบนดาดฟ้าเรือภายใต้ดวงดาวพร่างพราวสุดโรแมนติก ชมการแสดงมิวสิคัลเทคนิคอลังการที่ใช้โดรนกับการแสดงโชว์เหนือน่าน้ำเป็นครั้งแรกของโลก ที่สำคัญประสบการด้านอาหารบนเรือ Majestic Princess ก็สุดยอดยิ่งกว่าเรือลำไหนๆ

 

 

จะมีที่ไหนที่คุณจะได้ทานติ่มซำและอาหารจีนที่ปรุงด้วยวัตถุดิบสดจากทะเลในบรรยากาศชิลๆ บนดาดฟ้าเรือเหมือนที่ Lobster & Dimsum Bar หรือดินเนอร์จริงจังที่ห้องอาหารพิเศษที่มีเฉพาะบนเรือ Majestic Princess เท่านั้น ได้แก่ ห้องอาหาร Harmony ซึ่งเชฟมิชลินสตาร์ Wing Lei จัดอาหารจีนแท้ๆ ที่กลมกล่อมลงตัวทั้งวัตถุดิบและรสชาติไว้ต้อนรับทุกคน และห้องอาหารฝรั่งเศส La Mer โดยเชฟมิชลิน Emmanuel Renaut

 

และอย่าลืมลิ้มรส Yao Family Wines ไวน์สุดพิเศษจากแคลิฟอร์เนีย ที่ ‘เหยา หมิง’ ซูเปอร์สตาร์เอ็นบีเอ ซึ่งรับตำแหน่งแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของเรือลำนี้ด้วย จัดมาเสิร์ฟบนเรือ Majestic Princess แบบเอ็กซ์คลูซีฟโดยเฉพาะ

 

พิเศษสุดที่เราปลื้มมากจริงๆ คือการเดินเล่นบน Sea Walk ทางเดินกระจกแก้วใสปิ๊งเหนือน้ำทะเลที่คุณจะได้ชมวิวที่สวยงามขณะล่องเรือไปพร้อมกับความหวาดเสียวเล็กๆ!

 

Plan your trip

การเดินทางในเส้นทาง Taiwan-Japan ของ Princess Cruises นับว่าสะดวกสุดๆ เพราะมีเส้นทางให้เลือกหลากหลายตามความสนใจ โดยทริปแนะนำมีระยะเวลาเดินทางตั้งแต่ 5-8 คืน ที่สำคัญคือตารางเดินทางค่อนข้างถี่ ทำให้สะดวกต่อการนัดวันว่างให้ตรงกันของครอบครัวหรือแก็งค์เพื่อน

ทุกทริปออกเดินทางจากประเทศไทยมุ่งหน้าสู่ไทเป ไต้หวัน โดยให้เวลาคุณได้กิน เที่ยว ช้อป ที่เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตนี้ ก่อนจะเช็คอินขึ้นเรือ Majestic Cruises ไปตะลุยเกาะต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทุกคนสามารถเลือกซื้อทัวร์เพื่อเที่ยวบนฝั่งได้ตามอัธยาศัย  


What to explore

Taipei เมื่อมาถึงไทเป เมืองเอกของไต้หวัน ไม่ควรพลาดการชมอนุสรณ์สถานเจียงไคเชค ไหว้เจ้าแม่กวนอิม วัดหลงซานซื่อ ชมวิวและช้อปปิ้งที่ตึกไทเป 101 อันโด่งดัง

Okinawa, Japan โเกาะใต้สุดของญี่ปุ่นแห่งนี้มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีธีมปาร์คสนุกๆ หลายแห่ง และอย่าพลาดการเยี่ยมชมปราสาทชูริ และเดินช้อปชิลๆ ที่ถนนโคคุไซโดริ

Ishigaki แลนด์มาร์คเด่นของที่นี่คือประภาคารสีขาวบนแหลม Hirakubo ทางเหนือสุดของเกาะ หาด Kabira Bay ที่สวยลำดับต้นๆ ของญี่ปุ่น หลายคนนิยมดำน้ำหรือชมปะการังบนเรือท้องกระจก

Kagoshima "เนเปิลส์แห่งตะวันออก" เต็มไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์เพราะเมืองตั้งอยู่บนแผ่นดินที่ทรุดตัวหลังเกิดภูเขาไฟระเบิด ไม่ควรพลาดการแช่ออนเซ็นและชมวัฒนธรรมซามูไร

Kochi, Japan เรียนรู้ประวัติศาสตร์โบราณที่ปราสาทโคชิ ย้อนอดีตที่บ้านพักซามูไรโบราณและหออนุสรณ์ “ซากาโมโตะ เรียวมะ” บุคคลสำคัญของญี่ปุ่น และชมวิวที่ชายหาดคัทสึระฮามะ

Hiroshima, Japan ห้ามพลาดเลยคือมรดกโลก 2 แห่ง ได้แก่ อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า และศาลเจ้าลอยน้ำอิสึกุชิมะ นอกจากนี้ฮิโรชิม่ายังมีปราสาทโบราณและพิพิธภัณฑ์ศิลปะหลายแห่งที่น่าไปเยือน

Miyazaki, Japan แวะชมซากปราสาทโอบิ สักการะศาลเจ้าอุโดะที่ซ่อนตัวอยู่ริมหน้าผาหันหน้าสู่ทะเล และชมหินและผืนทรายแปลกๆ บนเกาะขนาดเล็กอะโอะชิมะ ที่เชื่อมต่อกับฝั่งมิยาซากิด้วยสะพาน